Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Đăng ký | Quên mật khẩu
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.529.683
Số người đang xem:  43

Camera quan sát nhận diện khuôn mặt tội phạm

Đăng ngày: 14/04/2013 17:00
Camera quan sát nhận diện khuôn mặt tội phạm
Công nghệ nhận diện mặt xét cho cùng có tính ưu thế hơn nhận dạng vân tay bởi vân tay có thể bị sao chép hoặc bị làm hỏng; trong khi mặt con người rất khó đề lừa được người khác.

Công nghệ nhận diện mặt xét cho cùng có tính ưu thế hơn nhận dạng vân tay bởi vân tay có thể bị sao chép hoặc bị làm hỏng; trong khi mặt con người rất khó đề lừa được người khác.

Hình minh họa – Nguồn : internet

Không chỉ ghi hình, camera quan sát 24/24 này còn “ ngửi” thấy kẻ tình nghi ( TPO ). Những tên tội phạm sẽ khó lòng gây án trong tương lai vì camera có tích hợp công nghệ nhận diện (FR) nhanh chóng phát hiện ra chúng.

Tại triển lãm thiết bị Khoa học Quốc tế tại Bắc Kinh, Cty Sinocome của Trung Quốc  đã giới thiệu về hệ thống FR của mình. Giám đốc Sinocome, ông Ma Xin cho biết, hệ thống sẽ giúp đỡ cảnh sát Trung Quốc rất nhiều trong việc truy tìm dấu vết kẻ tình nghi.

Hệ thống giám sát an ninh này có thể gắn ở các trung tâm lớn hay những nơi công cộng như sân say, ga tàu điện ngầm, sân vận động tới những nơi riêng tư như khu nhà ở và văn phòng.

Tất cả việc lắp đặt camera quan sát  chỉ mất vài giây, và khi nhận dạng được kẻ tình nghi, còi ở camera sẽ tự động kêu lên. Với hệ thống này có thể người sử dụng cũng không cần tới camera mà chỉ cần 1 mobile có gắn chíp FR.

Một nhân viên cảnh sát có thể chụp ảnh của kẻ tình nghi, gửi hình này tới hệ thống dữ liệu và nhận được câu trả lời trong 1 thời gian ngắn hơn nhiều so với trước.

Ông Ma cho biết, Cty đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ từ năm trước đối với công nghệ này. Cảnh sát ở 10 tỉnh Trung Quốc hiện đã sử dụng thiết bị này và Bộ An ninh quốc gia đang dự định tạo một hệ thống cơ sở sữ liệu về những kẻ tình nghi tội phạm.

“ Công nghệ FR là phương thức nhận diện tiên tiến nhất từ trước tới nay bởi nó không cần sự tiếp xúc, hiệu quả mà không xâm phạm tới người bị nhận diện “ .

Việc nhận diện mặt được tiến hành bởi các so sánh về đường nét trên mặt như những tỷ lệ xác định của khuôn mặt, cấu trúc xương và góc cạnh của mặt, và những yếu tố như vậy khó lòng bị che dấu bởi râu, kính răm hay trang điểm .

( theo A&S )

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn